วันพฤหัสบดีที่ 25 ธันวาคม พ.ศ. 2557

เซียนร้อยนิ้วพาเที่ยว ร้าน Long Table

เซียนร้อยนิ้วออน์ทัวร์Long Table





ร้านอาหารไทยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ณ ชั้น 25 อาคารเดอะคอลัมน์เรสซิเด้นท์ พาคุณชมวิวของถนนสุขุมวิทยามกับเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่คัดสรรมาเฉพาะคุณ ลิ้มรสอาหารไทยแสนอร่อยอย่างเนื้อย่างจิ้มแจ่ว ที่ใช้เนื้อวากุชั้นดีย่างให้พอสุก จิ้มน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้านถูกปากทุกคนร้านอาหาร ลองเทเบิ้ล Long Table  ร้านอาหารไทยบรรยากาศสุดแสนโรแมนติก ณ ชั้น 25 อาคารเดอะคอลัมน์เรสซิเด้น


                             








อาคารเดอะคอลัมน์เรสซิเด้นท์ พาคุณชมวิวของถนนสุขุมวิทยามค่ำคืนเพลินเพลินกับเครื่องดื่มสูตรพิเศษที่คัดสรรมาเฉพาะคุณลิ้มรสอาหารไทยแสนอร่อยอย่างเนื้อย่างจิ้มแจ่วที่ใช้เนื้อวากุชั้นดีย่างให้พอสุกจิ้มน้ำจิ้มแจ่วรสจัดจ้านถูกปากทุกคนLong Table ร้านอาหารรสชาติไทยแท้แบบดั้งเดิมที่ตกแต่งอย่างสร้างสรรค์และโดดเด่นให้สัมผัสถึงรสชาติแท้จริงของอาหารเครื่องปรุงต่างๆทำขึ้นโดยยึดวิธีการปรุงแบบดั้งเดิมร่วมกับแบบสมัยใหม่ ลอง เทเบิ้ล ออกแบบโดย Orbit Design Studio ดึงดูดใจด้วยการตกแต่งภายในอย่างหรูหราน่าทึ่ง และเช่นเดียวกันกับที่ เบด ซัปเปอร์คลับ (Bed SupperClub)ที่นี่ไม่ได้เน้นเพียงแค่อาหารแต่เน้นบรรยากาศการรับประทานอาหารโดยรวม สิ่งสำคัญคือการที่ทุกท่านจะได้สนุกกับการรับประทานอาหารร่วมกับคนหมู่มาก โดยภายในร้าน Long Table จะตกแต่งด้วยไม้ ใช้โทนสีของ








ร้านเป็นสีแดง ใช้การตกแต่งให้มีบรรยากาศเหมือนกับนั่งอยู่ในศาลาไทยที่มีผ้าม่านยาวลงมาเหนือโต๊ะ โดยโต๊ะยาวอันเป็นเอกลักษณ์ของร้านนั้นยาว 24 เมตร จุคนได้ 40 ที่และรวมโต๊ะแยกทั้งหมดสามารถจุได้ถึง 88 ที่ โดยสามารถรับแขกดินเนอร์ได้เต็มที่ประมาณ 130 คน ส่วนที่นั่งมีทั้งแบบเป็นที่นั่งส่วนตัวและแยกๆกันเป็นกลุ่ม ตามความชอบLong Table ร้านอาหารบรรยากาศเลิศ เน้นการตกแต่งสไตล์บูติค เพิ่มความแปลกแหวกแนวด้วยโต๊ะยาวขนาดใหญ่ที่เป็นซิกเนเจอร์สำคัญของร้าน ช่วยเพิ่มความสนุกสนานบนโต๊ะอาหารค่ำ กับบรรดาเดอะแก็งค์แฮงค์เอ้าท์ ผสมสนานความโรแมนติคเล็กๆด้วยเทอเรซที่มีมุมให้ชมวิวสวยๆ ทางร้านเลือกใช้โทนสีขาว ดำ แดง เพิ่มความร้อนแรงและเส่นห์ชวนค้นหา พร้อมการจัดแบ่งโซนที่นั่งตามไลฟ์สไตล์ของนักชิม ไม่ว่าจะ In หรือ Out ก็ได้วิวสวย บรรยากาศดีทั่วถึงกัน



มาพูดถึงเรื่องอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ อาหาร ของที่นี่เป็น Thai Fusion Style เน้นส่วนผสมและเครื่องปรุงแบบดั้งเดิมแต่ร่วมสมัย ได้รสชาติโดดเด่นไม่ซ้ำใคร เมนูแรกของวันนี้ “เนื้อออสเตรเลียวากิวย่างจิ้มแจ่ว” ทางร้านเลือกใช้เนื้อวากิวนำเข้าอย่างดี นำมาสไลด์เป็นชิ้นบางๆพอเหมาะ ย่างไฟสุกพอประมาณ เมื่อคีบชิ้นเนื้อขึ้นมาด้านในยังชุ่มฉ่ำด้วยไปด้วยน้ำหวานๆจากเนื้อยิ่งได้จิ้มแจ่วสูตรเด็ดของทางร้าน ยังไม่ทันได้ตักเข้าปากก็น้ำลายสอแล้วค่ะ




มาต่อที่จานที่สองกันเลยกับ “แกงเขียวหวานอกไก่ยัดไส้หมู” จานนี้ได้ถึงรสเครื่องแกงสุดๆค่ะ เผ็ดร้อน จัดจ้าน เนื้ออกไก่แน่นกำลังดี พร้อมหมูสับทรงเครื่องที่หมัดและปรุงจนเข้าเนื้อ เมื่อทานรวมๆกัน ได้รสหวานจากไก่ เค็ม เผ็ด(พริกไทย) เล็กๆจากหมูสับ และน้ำแกงเขียวหวานเข้มขน หวาน มัน ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนลืมกลืนไปเลยค่ะ และจานสุดท้าย “กุ้งแม่น้ำย่างกับครีมซีฟู้ด” กุ้งแม่น้ำสดๆ ตัวโต ย่างพอประมาณ เห็นเนื้อขาวๆ แน่นๆ พร้อมมันกุ้งสีเหลืองทองน่ารับประทาน เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรพิเศษที่ดัดแปลงมาในรูปครีม แต่ได้รสชาติแซ่บสะเด็ดไม่แพ้ใคร เนื้อกุ้งหวานๆ ช่างเข้ากับซอสครีมนุ่มๆได้ดีค่ะ มื้อนี้อิ่มและอร่อยมากๆค่ะ แถมได้บรรยากาศการกินอีกแบบที่สนุกสนานและเพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ



ส่วนค่าเสียหายมื้อนี้ก็เบาๆค่ะ (ตัวเบา) ประมาณ 1,700 บาท รวมค่าบริการต่างๆ ก็คุ้มค่ากับบรรยากาศและรสชาติแต่ให้มาบ่อยๆคงไม่ไหวค่ะ จะจนเอา 555
ใครสนใจอยากมาเปลี่ยนบรรยากาศธรรมดาบนโต๊ะอาหาร ให้มีสีสันมากขึ้นเชิญได้ที่ร้าน Long Table ตั้งอยู่ที่อาคารเดอะคอลัมน์เรสซิเด้นท์ ชั้น 25 การเดินทางจากถนนสุขุมวิท















Pots By. เซียนร้อยนิ้ว
 25/12/57    






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น